หนังเกาหลี

On your wedding day หนังรักเกาหลีกับความรักที่ต้องเดินทาง(ไกล)

โปรฟรี

หนังรักเกาหลีกับความรักที่ต้องเดินทาง(ไกล)

อีกจุดหนึ่งที่จะทำให้หนังรักเกาหลีเรื่องไหนก็ตามประสบความสำเร็จได้หรือไม่ ก็คือการแคสติ้งคู่พระนางของเรื่องว่าจะเอาใครมา นอกจากหน้าตาสวยหล่อถูกใจ ขึ้นกล้องแล้ว อีกจุดหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ เคมีของคู่พระนางที่จะต้องดูลงตัวเข้ากัน จะยิ่งทำให้หนังรักเกาหลีเรื่องนั้นไปได้ไกลกว่าเดิมอีกเยอะ เหมือนเรื่องนี้ On your wedding day ว่ากันว่าความรักขึ้นกับเวลา

เรื่องย่อ

เรื่องราวความรักที่ก่อตัวขึ้นมาตั้งแต่สมัยเรียน ผ่านความเจ็บช้ำ เจ็บปวดมากมาย กว่าจะมาถึงจุดที่มีความสุขได้ ฮวังอูยอน นักเรียนหนุ่มเกเร ไม่ค่อยเข้าเรียน มาพร้อมกับคติประจำใจว่า ความเป็นไปไม่ได้ ไม่มีอยู่จริง เราต้องทำให้มันเป็นไปได้ แม้ว่าจะต้องเจ็บปวดบ้างก็ตามที เด็กหนุ่มเกเรหลังห้อง วันหนึ่งเกิดปิ๊งนักเรียนสาว ฮวานซึงฮี นักเรียนที่ย้ายมาจากเมืองจอนจู ตัวเล็กน่ารัก เรียนเก่ง แต่ก็มีมุมแอบเซี้ยวอยู่เหมือนกัน ทั้งคู่เข้ากันได้ดีเพราะว่าชอบโดดเรียนเหมือนกัน

แต่แล้วก็เหมือนโดนทดสอบจิตใจ เมื่อ ซึงฮี จะต้องย้ายออกจากโรงเรียนกะทันหันด้วยสาเหตุทางครอบครัว นั่นทำให้ชีวิตของอูยอน ซึมไปเหมือนกัน จนกระทั่งเค้าเห็น เธอในใบประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งนั่นทำให้เค้าไม่รอช้า รีบฟิตตัวเองเพื่อจะเข้ามหาวิทยาลัยนั้นให้ได้ ปรากฏว่าเค้าทำสำเร็จเพื่อไปพบเธอแต่พีคอีกทีเมื่อเธอมีแฟนไปแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เค้าท้อถอยแต่อย่างใด แล้วเรื่องราวของเค้าและเธอก็ดำเนินต่อไปบนความสัมพันธ์แบบวัยหนุ่มสาวจนกระทั่งถึงวันที่ ซึงฮี จะแต่งงาน เกิดเรื่องราวบางอย่างขึ้นมาที่เราต้องไปลุ้นกันเองว่าสุดท้ายมันจะจบลงอย่างไร

เคมีพระนางลงตัวมาก

คู่นี้ส่วนตัวบอกตามตรงว่าชอบเคมีการแสดงของ คู่พระนางมาก มันเป็นอะไรที่ลงตัวแบบสุดๆไปเลย หนุ่มร่างโย่งที่เรื่องสมองกับหัวใจอาจจะไม่เก่งเท่าไร กับ สาวร่างเล็กน่ารัก แต่ใจเด็ดไม่ยอมแพ้ใคร นั่นทำให้เราชอบการแสดงของคู่นี้ที่ทำให้เราอินตามได้ถึงความรักทั้งแง่มุมของเพื่อน คนรัก และทุกมิติที่แสดงออกมา

อีกด้านหนึ่งทั้งคู่สามารถแสดงให้เราเห็นได้ว่า จากนักเรียน สู่นักศึกษามหาวิทยาลัย ไปจนถึงวัยทำงาน ได้อย่างมีพัฒนาการแบบบที่ไม่เวอร์วังจนเกินไป หรือ เหมือนจริงมากจนคิดว่าไม่น่าติดตาม ที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งหนังเรื่องนี้ตัวละครอื่นแทบจะไม่มีซีนเด่นของเค้าเลย เรียกว่าเป็นตัวประกอบ ที่ออกมาแบบตัวประกอบเลยขนาดรุ่นพี่แฟนของ ซึงฮี ตอนเรียนมหาลัยยังแทบจะไม่มีบทให้เรานึกได้ด้วยซ้ำ ถ้าทำให้บทมีน้ำหนักกว่านี้หน่อยน่าจะทำให้เรื่องมีความเข้มข้นสนุกมากขึ้น

นวดกระปู๋ enclub

Related posts

R-Point (2004) อาร์-พอยท์ สมรภูมิผี

may pitirom

Night in Paradise (2020) คืนดับแดนสวรรค์

may pitirom

Love and Leashes (2022) รักจูงรัก

may pitirom