หนังฝรั่ง สนุกๆ 6 Underground (2019)

ดู หนัง Netflix 6 Underground (2019) หนังฟอร์มใหญ่จาก Netflix ทุนสร้างกว่า 150 ล้านเหรียญ โดยได้ ไรอัล เรย์โรลด์ มานนำแสดง ถ่ายทอดเรื่องราวของ คน 6 คน ที่ร่วมกันทำภารกิจลับ ๆ เพื่อโค่นคนเลวตัวเบ้ง ที่กฎหมายทำอะไรไม่ได้ หนังฝรั่ง พากย์ไทย กำกับโดยมือระเบิดอย่าง ไมเคิล เบย์

 

หนังซิกเนเจอร์ ไมเคิล เบย์ ดู หนัง Netflix 6 Underground (2019)

ถ้าพูดถึงไมเคิล เบย์ ยังไงซีนระเบิดตูมตามแบบบางทีก็ไม่มีเหตุมีผลก็จะแวบเข้ามาในหัวอย่างแน่นอน ดู หนัง Netflix 6 Underground (2019) ก็ยังคงซิกเนเจอร์นั้นไว้ แต่อย่าเพิ่งปิดหนีกันไป เพราะในเรื่องนี้ ฉากระเบิด ถล่มเมืองต่าง ๆ ยังอยู่ในจุดที่สมเหตุสมผลและรับได้ อย่าเพิ่งเอา Transformer ภาคหลัง ๆ มาปิดโอกาสเสพงานของผู้กำกับมือเก๋าคนนี้ไปซะก่อน

6 Underground เป็น หนังฝรั่ง mono29 ย้อนหลัง ที่นำเสนอคนกลุ่มหนึ่ง สร้างเรื่องว่าตัวเองตายไปแล้ว และมาใช้ชีวิตเหมือน “ผี” นำโดย “One” (ไรอัน เรย์โนลด์) เศรษฐีอัจฉริยะ ที่ทนไม่ได้กับการกระทำของผู้นำเผด็จการที่คร่าชีวิตคนบริสุทธิ์ ทำให้เขาบอกโลกว่าตัวเองตายไปแล้ว และรวบรวมคนอีก 5 คนเพื่อร่วมกันทำภารกิจเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น เริ่มจากกำจัด นายพลโรวัค ไอ้คนสั่งทิ้งระเบิดแก๊สพิษใส่เขาก่อนเลย ภารกิจครั้งนี้จะเป็นการโค่นโรวัค เพื่อเปิดทางให้น้องชายหัวใจประชาธิปไตยของเขาขึ้นรับตำหน่งแทน และการทำภารกิจการจะไม่มีการบอกชื่อ แต่จะใช้หมายเลขแทนตัว

ตั้งแต่เริ่มเปิดเรื่อง เราจะได้นั่งตัวเกร็งไปกับฉากขับรถไล่ล่ากลางเมืองในอิตาลี ซึ่งน่าเศร้านิดหน่อยที่เราต้องเสีย “Six” ไปในตอนจบภารกิจ แต่หลังจากนั้น “One” ก็ได้เพื่อนร่วมทีมคนใหม่ “Seven” ทหารผ่านศึก มาร่วมงาน และ “Seven” ก็เป็นตัวแปรที่ทำให้ทีมเป็นทีมมากขึ้น

 

จุดเด่นน่าตื่นตาของ 6 Underground (2019)

จุดเด่นของการ หนังฝรั่ง ตลก 6 Underground (2019) ก็คงหนีไม่พ้นความเล่นใหญ่ ซิกเนเจอร์ของไมเคิล เบย์ แต่นอกจากการทุ่มทุนกับฉากระเบิด พังเครื่องบินแล้ว ก็ยังมีอย่างอื่นอีก

  • ฟรีรันนิ่ง

ในซีนแนะนำตัวละคร “Four” จะได้เราตื่นตาไปกับความสามารถในกีฬาฟรีรันนิ่งของเขา ที่ป่ายปีนตึกได้อย่างกับว่าเป็นสไปเดอร์แมน การออกแบบซีนที่ Four ต้องใช้ทักษะฟรีรันนิ่งของเขานั้นทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะฉากในฮ่องกงที่เอาใจช่วยจนแทบจะหยุดหายใจ

  • บทสุดโอเวอร์ ที่ต้องอุทานว่า “ได้เหรอวะ”

เพราะพวกพระเอกทั้งหลายไม่ได้ทำตัวเป็นโรบิน ฮู้ดที่ปล้นคนรวยช่วยคนจนในหมู่บ้านเล็ก ๆ แต่ไปถึงขั้นเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองประเทศ! ซึ่งสุดท้ายขอสปอยล์เลยว่า ทำสำเร็จ และเพราะมันสำเร็จด้วยคนแค่ 6 คนนี่แหละที่ทำให้หนังมันเวอร์ แต่ดูจบแล้วกลับรู้สึกว่า “มันได้ว่ะ”

  • จุดเปลี่ยนกินใจคนดู

ช่วงแรกของการดูหนัง เราจะไม่ได้รู้สึกอะไรกับตัวละครนัก น่าจะเป็นความจงใจอย่างนั้นถึงได้ใช้หมายเลขมาแทนชื่อ และการทำภารกิจแต่ละครั้ง แต่ละคนก็คือพร้อมจะทิ้งคนอื่นให้ตายได้เสมอถ้าเกิดผิดแผน แต่หลังจากที่ “One” ชวน “Seven” เข้ามาและผ่านภารกิจที่ฮ่องกง เราก็ถูกทำให้เชื่อมต่อกับตัวละครโดยอัติโนมัติ ในซีนที่พวกเขาแนะนำชื่อจริงของตัวเอง เหมือนกับว่าได้เห็น “ความเป็นคน” ของตัวละครมากขึ้น หลังจากที่ผ่านมาพวกเขาใช้ชีวิตเป็น “ผี” ที่ดูไร้หัวใจกันเหลือเกิน

นี่ก็เป็นจุดเด่นของ ดู หนัง Netflix 6 Underground (2019) ที่ยังอยู่ในใจหลังจากดูจบมาได้พักใหญ่ ชอบความเล่นใหญ่ของหนังที่ไปสุดในทุกเรื่อง อะไรที่มันไม่น่าเป็นไปได้ แต่มาอยู่ในมือไมเคิล เบย์ปัญหานั้นจะหมดไป เป็นหนังแอคชั่นสุดมันส์อีกเรื่อง ที่เป็น หนังฝรั่ง แฟนตาซี

ที่ไม่ควรพลาด

 

สรุปแล้ว ดู หนัง Netflix 6 Underground (2019) ด้วยองค์ประกอบของหนังมันสามารถเป็นหนังฉายในโรงได้เลย ทำให้เป็นหนังที่ถือได้ว่า ไมเคิล เบย์ ใช้กู้ชื่อเสียงหลังจากเละเทะไปกับ Transformer มาหลายภาค และไรอัล เรย์โนลด์ ก็ยังคงคาแร็คเตอร์ปากดี ฮาป่วง ฆ่าโหดที่หลายคนชอบเอาไว้ รับรองว่าเป็น หนัง netflix แนะนํา ที่ถูกใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่นอน

สมัครบาคาร่า จีคลับ สมัคร

 

นวดกระปู๋ enclub

Related posts

หนังการ์ตูนแอนิเมชั่น Vivo 2021 วีโว่ ดูหนังฟรี หนัง Netflix

may pitirom

Spider-Man: Homecoming (2017) สไปเดอร์-แมน: โฮมคัมมิ่ง

may pitirom

Wyrmwood: Apocalypse (2022)

may pitirom