ดูหนังออนไลน์ หนังผี Antebellum สายสยองต้องดู

ดูหนังออนไลน์ หนังผี  Antebellum เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับหญิงผิวดำ (Janelle Monáe) ที่ตกเป็นทาสอย่างไร้ความปราณี ตามแบบฉบับของภาพยนตร์เกี่ยวกับการเป็นทาสความรุนแรงเป็นเรื่องที่โหดร้ายน่าวิตกและส่วนใหญ่ตราขึ้นกับคนผิวสีโดยตัวละครผิวขาว การกระทำรุนแรง ได้แก่ การเฆี่ยนตีข่มขืนการฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอและการฆาตกรรม ในฉากที่เต็มไปด้วยเลือดโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละครต่างกระทบกระทั่งกันด้วยขวานอย่างสาหัส บางฉากมีความหมายมากกว่าที่พวกเขาแสดงเช่นฉากที่ผู้หญิงถูกตีตรา: ผู้ชมไม่เคยเห็นแบรนด์สัมผัสเนื้อของเธอจริงๆ (อย่างไรก็ตามได้ยินเสียงดังฉ่าและจะเห็นรอยแผลเป็นในภายหลัง) นอกจากนี้ยังมีความรุนแรงทางเพศบ่อยครั้งรวมถึงฉากข่มขืนที่แสดงให้เห็นว่าชายคนหนึ่งเคลื่อนไหวด้านหลังอย่างเป็นจังหวะขณะที่เขาฮึดฮัดก่อนจะกลิ้งไปนอนข้างๆผู้หญิงที่เขาทำร้าย ภาษาประกอบด้วย “f – king” “f – k” “s – t” “bastard” “ass” “goddamn” และ “c – t” รวมถึงภาษาที่เหยียดผิวเช่น ” ดาร์กกี้ “และ” แครกเกอร์ ” ตัวละครดื่มในงานปาร์ตี้และงานสังสรรค์ ดื่มจากกระติกน้ำหนึ่งขวดและบอกเป็นนัยว่าเขามีปัญหาในการดื่ม คนผิวสีเป็นศูนย์กลางของการเล่าเรื่องนี้และผู้หญิงที่แข็งแกร่งและทรงพลังคือฮีโร่ แต่ลักษณะส่วนใหญ่เป็นแบบแผนและไม่ชัดเจนดังนั้นความทุกข์และความท้าทายของตัวละครจึงไม่ส่งผลกระทบทางอารมณ์มากเท่าที่ควร

 

ดูหนังออนไลน์ หนังผี  ANTEBELLUM นำแสดงโดย Janelle Monáeเป็น Eden ผู้หญิงที่เป็นทาสที่เก็บฝ้ายในทุ่งทางตอนใต้ในช่วงสงครามกลางเมือง ใน “สวนปฏิรูป” นี้ห้ามมิให้คนงานที่ถูกกดขี่พูดคุยซึ่งกันและกันและต้องได้รับการลงโทษที่โหดร้ายซึ่งรวมถึงการข่มขืนการทรมานและการสังหารด้วยน้ำมือของทหารสัมพันธมิตรที่โหดร้ายซึ่งดูแลโดยกัปตันแจสเปอร์ (แจ็คฮัสตัน) และภรรยาของเขา อลิซาเบ ธ (Jena Malone) การพยายามหลบหนีเมื่อไม่นานมานี้ทำให้เพื่อนร่วมชาติคนหนึ่งของ Eden เสียชีวิตไปแล้ว แต่ชีวิตก็ดำเนินต่อไป …

 

ดูหนังออนไลน์ หนังผี มีความหวาดกลัวมากมายในการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนชายขอบที่โหดร้ายและความสยองขวัญเป็นสื่อที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจความเจ็บปวดเหตุใดภาพยนตร์ที่มีความหมายดีเรื่องนี้จึงล้มเหลวในที่สุด แน่นอนว่าการขาดความเฉพาะเจาะจงของตัวละครนั้นเป็นปัญหา โมนาเป็นนักแสดงที่ทรงพลังและน่าสนใจและเป็นเรื่องที่น่าขนลุกอย่างแน่นอนที่เธอและเพื่อนร่วมงานที่ตกเป็นทาสของเธอถูกห้ามไม่ให้พูดซึ่งเป็นคำเปรียบเทียบที่เหมาะสมสำหรับการที่คนชายขอบถูกปิดปากในชีวิตจริง แต่ถึงแม้ว่าใบหน้าที่แสดงออกของMonáeจะสื่อถึงความเจ็บปวดและความกลัวที่ไม่รู้จักจบสิ้นของ Eden แต่ความเงียบของเธอก็ทำให้เธอรู้ได้ยากว่าเธอคือใครและทำให้ผู้ชมเชื่อมโยงกับเธอในฐานะบุคคล คนที่ตกเป็นทาสคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ไม่มีแม้แต่ชื่อซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกทางศิลปะ แต่ก็ทำให้ยากที่จะระบุว่าตัวละครใดมีความสำคัญ

 

ตัวละครสีขาวของ Antebellum ก็ขาดความเป็นมนุษย์ในหลาย ๆ ด้านเช่นกัน พวกมันโหดเหี้ยมและทารุณอย่างไม่มีข้อกังขา แต่พวกมันก็ชั่วร้ายเช่นกัน อะไรเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาทำในสิ่งที่ทำ ผู้ชมไม่เคยเข้าใจและแม้ว่าทีมผู้สร้างจะพยายามแก้ไขช่องว่างดังกล่าวด้วยการจัดนิทรรศการที่เฮฮาโดยไม่ได้ตั้งใจที่อลิซาเบ ธ ของมาโลนมอบให้จากหลังม้าภายใต้วิกผมอันยิ่งใหญ่ที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง ในที่สุดเวลาวิ่งส่วนใหญ่ของ Antebellum จะใช้เวลาในการเฝ้าดูผู้กดขี่ข่มเหงผู้ที่ถูกกดขี่: ผู้หญิงคนหนึ่งถูกลากด้วยเชือกรอบคอของเธอมีตัวละครที่มีตราสินค้าผู้หญิงเลือกผ้าฝ้ายภายใต้แสงแดดที่ร้อนจัดในกระโปรงยาวในขณะที่ผู้ชายชี้ปืนและกระซิบ เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาวางแผนจะทำกับผู้หญิงในตอนกลางคืน มันน่ากลัวจริงและยากที่จะดู แต่อะไรคือจุดสูงสุดของความทุกข์? ที่นี่นำไปสู่ความรุนแรงในการระบาย (และไม่ควรพูดโดยไม่พูดอะไรบางอย่างที่กระตุ้นความคิดและเวลาที่เหมาะสม) แต่หากไม่มีส่วนโค้งของตัวละครก็รู้สึกว่างเปล่า Antebellum ก็เช่นกัน

นวดกระปู๋ enclub

Related posts

Autumn Road (2021)

may pitirom

ดูหนังไทย 2014 ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๕ ยุทธหัตถี

may pitirom

หนังแอคชั่น Leaving Tracks ฝากรอยล้อ ดูหนัง Netflix 2021

may pitirom